Mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp và hiện đại nhất

Đang trở thành xu hướng trong ngành kiến trúc, nhà khung thép 2 tầng hiện được nhiều gia chủ lựa chọn. Ưu điểm của kiểu nhà này là tiết kiệm chi phí xây dựng và linh hoạt bố trí nội thất.

Kiểu nhà khung thép nào đang được ưa chuộng? 

Nhà khung thép là công trình nhà ở được xây dựng theo phương pháp sử dụng khung bằng thép chịu lực chính cho ngôi nhà, bao gồm móng, cột, kèo, dầm, xà gồ… theo thiết kế sẵn. Nhà khung thép có nhiều tên gọi khác như nhà khung thép tiền chế, nhà thép lắp ghép, nhà thép tiền chế hay nhà tiền chế. 

Nhà khung thép 2 tầng hiện đang được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm của nhà khung thép

Ưu điểm chung của nhà khung thép là tiết kiệm thời gian thi công. Các kết cấu thép được chế tạo sẵn tại xưởng, vận chuyển đến công trường và lắp ghép theo bản vẽ thiết kế. Vì tiết kiệm thời gian thi công nên gia chủ làm nhà khung thép cũng tiết kiệm được nhiều chi phí.

So với nhà truyền thống, nhà khung thép có ưu điểm nữa là linh hoạt trong việc di dời, sửa chữa. Ngoài ra, với kiểu nhà có ít cột bên trong này, gia chủ có thể dễ dàng bố trí nội thất theo nhu cầu. 

Nhà khung thép có kết cấu gọn nhẹ nên rất phù hợp với những khu vực đất yếu. Chi phí sửa chữa và bảo trì của kiểu nhà này cũng thấp hơn so với nhà truyền thống. 

Nhược điểm của nhà khung thép

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, nhà khung thép có hai nhược điểm là khung thép dễ bị ăn mòn và chịu lửa kém. 

Trong môi trường không khí ẩm, nhất là những khu vực gần biển, khung thép dễ bị gỉ và theo thời gian có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực tổng thể của ngôi nhà. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà sản xuất có phương án sơn phủ chống gỉ hoặc sử dụng nhôm và một số hợp kim nhôm có khả năng chống gỉ cao. 

Về khả năng chịu lửa, thép không cháy nhưng nếu ở nhiệt độ cao có thể bị biến dạng và mất khả năng chịu lực. Giải pháp được các nhà sản xuất đưa ra là với những công trình có sự rủi ro về phòng cháy cao thì phải phủ sơn chống cháy, ốp tấm gốm, bê tông.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà khung thép 2 thì có thể tham khảo 7 mẫu nhà đẹp và hiện đại sau:  

Kết hợp giữa phong cách tối giản và phong cách Bắc Âu.

mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp
Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng bền đẹp ( Nguồn: internet)
nhà tiền chế có chi phí xây dựng hợp lý
Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp với chi phí xây dựng hợp lý
nhà 2 tầng có thiết kế đơn giản
Nhà tiền chế 2 tầng với thiết kế đơn giản (Nguồn: Internet)
nhà khung thép 2 tầng kết hợp vách kính và trần cao
Nhà tiền chế dân dụng kết hợp vách kính và trần cao cho cảm giác rộng thoáng (Nguồn: Internet)
nhà tiền chế 2 tầng với thiết kế hiện đại
Mẫu nhà khung thép 2 tầng với thiết kế hiện đại

Lưu ý khi thi công nhà khung thép 2 tầng 

Khi xây dựng nhà khung thép 2 tầng, gia chủ đặc biệt lưu ý đến kết cấu của gian chính của ngôi nhà. Đây là không gian quan trọng, được lắp đặt đầu tiên của ngôi nhà nên phải đảm bảo độ chắc chắn từ hệ thống cột đến dầm, kèo. 

Để đạt sự chắc chắn cho toàn bộ kết cấu của nhà khung thép 2 tầng, gia chủ cũng không nên xem nhẹ độ bền của bulong. Bulong dùng để liên kết các khung thép nên khi chọn loại nào cần kiểm tra chất lượng thật kỹ càng. 

Lực siết bulong cũng ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Khi thi công, nên siết chặt các bulong, nếu cần thiết thì sử dụng thêm các miếng chêm hoặc tấm đệm để đảm bảo các mặt của bulong tiếp xúc tốt khi siết chặt. 

Một vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà khung thép 2 tầng là phương vị của các cấu kiện, đặc biệt là hai khung dầm kèo đầu hồi và khung kèo chính. Gia chủ nên căn chỉnh phương vị của những cấu kiện này ngay sau khi hoàn thành việc lắp đặt từng phần kết cấu của khung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *