Xây nhà khung thép có thực sự rẻ hơn xây nhà truyền thống

Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm là liệu xây dựng nhà khung thép có thực sự rẻ hơn so với xây dựng nhà truyền thống? Để giải đáp câu hỏi này, thì hãy cùng An Thịnh Phát tìm hiểu bài viết này!

Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam được vài chục năm rồi, nhưng giải pháp nhà khung thép vẫn còn là một bí ẩn với những ai không làm trong ngành xây dựng. Một trong những băn khoăn được rất nhiều người đặt ra đó chính là: Liệu xây nhà lắp ghép có thực sự rẻ hơn xây nhà truyền thống?

Giải pháp xây dựng nhà khung thép là gì ?

Những ai làm trong ngành xây dựng, chắc hẳn không còn lạ với thuật ngữ nhà khung thép. Nhưng với những người không chuyên, đây vẫn còn là giải pháp khá mới mẻ và lạ lẫm.

Nhà khung thép là giải pháp xây dựng hiện đại, được ứng dụng nhiều trong thiết kế, thi công nhà xưởng, kho bãi, các công trình công cộng quy mô lớn. Và cho tới nay, giải pháp này được ứng dụng để xây dựng nhà ở dân dụng cũng tương đối nhiều.

Nhà khung thép là giải pháp xây dựng hiện đại, được ứng dụng nhiều trong thiết kế

Về bản chất, các cấu kiện, phần “khung xương” của công trình được tạo nên bởi những cột thép, dầm thép lớn, đã được cắt chuẩn theo bản thiết kế. Các chi tiết kết cấu này được lắp ghép lại với nhau bằng những bulong cường độ cao vô cùng chắc chắn.

Xây nhà khung thép có thực sự rẻ hơn xây nhà truyền thống ?

Theo tính toán của các chuyên gia xây dựng của Nhà Thép Nhẹ ATP, việc xây dựng nhà ở bằng giải pháp nhà khung thép kết cấu thép cho phép chủ đầu tư tiết kiệm khoảng 15 – 30% chi phí xây dựng so với giải pháp xây dựng truyền thống.

Chẳng hạn như, một ngôi nhà 3 tầng (90m2/sàn), xây dựng phần thô bằng giải pháp nhà khung thép kết cấu thép hết khoảng 800 triệu. Thì với giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được khoảng 180 – 240 triệu đồng cho phần thô.

Sở dĩ xây nhà khung thép tiết kiệm chi phí hơn xây nhà bằng giải pháp truyền thống là bởi:

  • Kết cấu khung thép nhẹ hơn khung bê tông cốt thép nên tải trọng dồn xuống móng cũng giảm đi đáng kể. Từ đó, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho phần móng công trình.
  • Do các cấu kiện khung thép được đúc sẵn trong xưởng, chuẩn theo bản thiết kế nên khi tiến hành thi công lắp dựng vô cùng nhanh chóng, không cần nhiều nhân công thực hiện. Và chi phí cho nhân công cũng vì vậy mà được giảm đi đáng kể.
Xây nhà khung thép tiết kiệm chi phí hơn xây nhà bằng giải pháp truyền thống

Ngoài những ưu điểm về chi phí xây dựng như trên, giải pháp nhà khung thép kết cấu thép còn được rất nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn, nhất là những công trình kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới là bởi: tạo nên không gian kinh doanh rộng lớn, không bị vướng cột. Khi có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc mở rộng mô hình kinh doanh cũng rất đơn giản.

Đơn vị nào thiết kế, thi công nhà khung thép lắp ghép chuyên nghiệp ?

Hiện nay, có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà khung thép chuyên nghiệp. Nhưng uy tín nhất, giá tốt nhất không ai khác chính là Nhà Thép Nhẹ ATP. Các công trình xây dựng nhà thép nhẹ của Nhà Thép Nhẹ ATP không chỉ dừng lại ở nhà xưởng, kho bãi mà hiện nay, hàng chục công trình nhà ở dân dụng, nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới quy mô lớn cũng đã được chúng tôi tạo dựng khắp lãnh thổ Việt Nam bằng giải pháp xây dựng mới mẻ này.

Như vậy, giải pháp xây dựng nhà khung thép kết cấu thép không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng, mà còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí thực hiện so với giải pháp xây dựng nhà khung thép kết cấu thép. Nếu khách hàng cần tư vấn, giải đáp thêm về giải pháp xây dựng này. Hoặc liên hệ báo giá thi công xây dựng, hãy gọi Hotline 0978 929 960 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *